Thiếc Quan Âm 铁观音

  • Chưa có đánh giá nào
  • 606 lượt xem
  • Mã sản phẩm : hfood009
  • 450.000
  • Số lượng
  • Còn hàng
Chúng tôi luôn sẵn sàng
để giúp đỡ bạn !
Hỗ trợ Online

Để được hỗ trợ tốt nhất

0888 592 957
Hoặc

Để được hỗ trợ tốt nhất

Chat với chúng tôi

Mô tả sản phẩm

Trà Thiết Quan Âm lừng danh thế giới. Bộ ấm trà Thiết Quan Âm sang trọng, lịch sự, làm quà tặng thì hết ý nhân dịp lễ tết.....

~~~ Tương truyền vào thời vua Càn Long, nhà Thanh, ở vườn trà tại trấn Tây Bình, huyện An Khê, tỉnh Phúc Kiến, có một người trồng trà tên là Ngụy Ẩm chế được một loại trà ngon, mỗi ngày sáng tối ông đều pha 3 chum trà cúng dường lên Bồ Tát Quan Âm. Cứ như vậy suốt mười năm trời không hề gián đoạn, đủ thấy lòng thành tin hướng Phật của ông.

Một đêm, Ngụy Ẩm nằm mơ thấy Quán Thế Âm dẫn lên một khe núi chỉ cho một cây trà đặc biệt tỏa ra mùi thơm của một loại hoa, đang lúc định hái, ông liền bị tiếng chó sủa ở đâu làm tỉnh mất cơn mộng.

Sáng ngày hôm sau, quả nhiên ông tìm thấy một cây trà giống hệt cây trà trong mộng. Ngụy Ẩm hái một ít lá non mang về nhà chuyên tâm chế biến. Sau khi chế xong, vị trà đậm, ngọt nhẹ thơm, làm tinh thần nhẹ nhàng, sợi trà cong xoắn, hương vị thơm đậm vị hơn các thứ trà khác ở địa phương.

Ngụy Ẩm cho rằng đây là vua trong các loại trà, liền bứng cả cây trà mang về nhà làm giống để trồng. Vài năm sau, trà mọc nhiều và tươi tốt, cành lá xum xuê. Do lá trà đẹp, bánh trà nặng như sắt, mà lại do Ngài Quan Âm gia hộ báo mộng cho nên ông gọi tên trà là Thiết Quan Âm và từ đó trở thành một danh trà khét tiếng trên thế giới bắt đầu xuất hiện.

Trà Thiết Quan Âm độ oxy hóa thấp hơn tầm 15 – 18%, khi pha màu nước vàng kim rất trong, tỏa ra mùi thơm nhè nhẹ. Thiết Quan Âm có hơn 30 loại khoáng chất, trong đó có Kali, Flo, đặc biệt nguyên tố Selen. Những khoáng chất này có thể thúc đẩy việc sản sinh kháng thể và miễn dịch, tăng cường khả năng ngừa bệnh của cơ thể rất có ích cho việc dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe khiến cho tâm trạng vui tươi sảng khoái.

Ngày nay Loại trà này là đặc sản nổi tiếng của trấn Tây Bình, huyện An Khê, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Với hương vị đặc biệt đậm đà, trà Thiết Quan Âm được mệnh danh là “bảy nước còn dư hương” tức là có thể pha 7 lần nước mà vẫn còn hương trà. Nước trà sau khi pha có màu vàng tươi đẹp tựa hổ phách, có mùi thơm tự nhiên, vị trà đậm đà, chát, hậu ngọt nhẹ.

Thiết Quan Âm thuộc nhóm trà Ô Long hay còn gọi là trà vàng - là loại trà nằm giữa trà xanh và trà đen. Lá trà Thiết Quan Âm có màu xanh lục, hình dạng hơi cong xoăn, kết tròn đầy đặn, chắc nặng đều nhau, trên đỉnh giống như đầu chuồn chuồn, thân chính xoắn, một đầu giống như chân ếch.

Loại trà này có thể cho thu hoạch vào cả bốn mùa trong năm, tuy nhiên mùa xuân là cho sản lượng nhiều nhất, nhưng mùa thu lá trà lại có vị đượm nhất. Để xao trà Thiết Quan Âm cần dùng tấm vải trắng bọc lá trà, sau đó xe nhẹ để thu gọn bao trà. Điểm lưu ý là cần xao trà ở nhiệt độ thấp để hương vị trong mỗi lá trà không bị bay mất... Công phu trong cách chế biến, kỳ công trong khâu sản xuất, giá của mỗi kilogram trà Thiết Quan Âm dao động từ cao đến rất cao!

###########################################

Đóng gói : Set Trà gồm 9 hũ
Tặng kèm bộ tách trà y hình

 

Video

Đánh giá & nhận xét